“Nhẹ nhàng thôi anh, nó có giá bằng 5 tấn thóc đấy!”

30/03/2016 04:09
Bình lúc này mới thấy thấm thía, thà dùng "chanh"mà an toàn tuyệt đối còn hơn xài "bưởi" mà nơm nớp âu lo.

Từ ngày cái thẩm mỹ viện về làng, làng quê yên bình bỗng chốc náo nhiệt hơn cả hội xuân. Không chỉ có mấy chị emphụ nữcả cánh đàn ông đi qua cũng phải ngó vào. Thẩm mỹ viện đã đẹp, người làm trong thẩm mỹ viện còn như tiên giáng trần. Cô nào cô nấy cứ trắng muốt muồn muột như quả trứng gà luộc lột vỏ, đôi chân vừa thon vừa dài khiến đám thanh niên làng ngày nào cũng túc trực gần như 24/7 ở gần đó để được ngắm mấy em. Không chỉ có đám thanh niên trẻ mà ngay cả những người đã bị đeo gông vào cổ mấy năm nay như Bình cũng phải xuýt xoa, sụt sùi.

Bình và Lan kết hôn đã 3 năm nay. Lan – vợ Bình cũng là cô gái làng xinh đẹp có tiếng. Ngày xưa, Bình cũng đã phải chiến đấu mãi mới “cướp” được Lan về làm vợ đấy thôi. NhưngLan đẹp thì có đẹp thật, nhưng so sánh với mấy cô em trong thẩm mỹ viện kia thì vẫn còn thua xa nhiều thứ lắm, nhất là ở vòng 1.

Vòng 1 của Lan chính là minh chứng cho tuyên ngôn: “Bưởi có thể thành mướp nhưng bức tường thành sẽ trường tồn mãi với thời gian”. Dù đã trải qua một lần sinh nở nhưng vòng 1 của Lan dường như vẫn được bảo tồn như thì con gái. Nó phẳng đét một cách thần kì. Bình luôn gọi đó là điều vi diệu, câu mà Bình học được trong chương trình “Gặp nhau cuối năm”.

Xem thêm >> Cuộc gọi nửa đêm của bà chủ khách sạn đã kết thúc nghề làm vợ 5 năm cay đắng của tôi

“Nhẹ nhàng thôi anh, nó có giá bằng 5 tấn thóc đấy!”

Nghe tới giá thành mà Lan giật cả mình. Nhưng để lấp được miệng Bình, Lan phải đầu tư. (Ảnh minh họa)

Rồi mỗi khi vợ chồng giận nhau vì chuyện Bình cứ xuýt xoa khen ngợi mấy cô ở trung tâm thẩm mỹ là Bình lại mang cớ đó ra để mỉa mai Lan:Ads Nhã Phương dẫn đầu trào lưu trang điểm bằng phấn tươi của Sao Hàn!Ads Sử dụng chiêu này của Sao Việt đảm bảo có hàm răng trắng bóc sau 30p!

- Người ta không được ăn bưởi còn được ăn cam. Đây số mình hẩm hiu, đến chanh còn không có mà uống.

Lan nghe thế ấm ức lắm. Chẳng phải khi xưa chính miệng Bình nói không quan trọng điều ấy hay sao, giờ lại lật lọng như vậy chứ. Lantâm sựvới cô bạn thân trong làng có cùng hoàn cảnh. Cô nàng nghe xong cười như nắc nẻ:

- Lạc hậu quá đi bạn ơi.

Vừa dứt lời, cô bạn ấy cho Lan chiêm ngưỡng luôn kiệt tác mới của mình. Lan chỉ còn biết mắt chữ O, miệng chữ A. Thật không thể tin nổi, cô ấy trước kia cũng như Lan, mới không gặp có hơn một tháng chứ mấy mà đã thay đổi chóng mặt thế này: Vòng 1 từ “chanh” thành trái “bưởi” căng mọng. Cô nàng còn bật mí:

- Lão chồng tôi trước cũng chê ỏng chê eo tôi, giờ tôi nào cũng phải làm một nháy trước khi đi đi ngủ nhờ cái này đấy!

Lan nghe mà tâm đắc quá. Nghe tới giá thành mà Lan giật cả mình. Nhưng để lấp được miệng Bình, Lan phải đầu tư.

“Nhẹ nhàng thôi anh, nó có giá bằng 5 tấn thóc đấy!”

Nhẹ nhàng thôi anh, nó có giá bằng 5 tấn thóc đấy! (Ảnh minh họa)

Bình cứ đi tới đi lui vì không hiểu Lan đi đâu mà giờ này vẫn chưa thấy về. Nghĩ Lan giận mình vì vụ chanh với bưởi nên lo cho con xong, Bình ngồi đợi Lan về để xin lỗi. Vì dùsaomấy năm qua, Lan cũng là một người vợ đảm đang, tốt nết, không bao giờ phải khiến Bình buồn. Nếu chỉ vì chuyện này mà giận nhau thì thật không đáng. Gần 10 giờ tối Lan mới về, nhìn Bình với vẻ mặt rất kiêu căng, ngạo mạn rồi đi thẳng vào buồng ngủ. Bình đi vào theo Lan đi chết sững ngay ở cửa vì không tin vào những gì mình đang nhìn thấy. Vòng 1 của Lan, như được phù phép, từ “chanh” thành “cam”, mà không, phải thành “bưởi” mới đúng. Nhìn vợ hấp dẫn quá, Bình quên luôn cả lý do của sự thay đổi thần kì kia mà lao nhanh vào Lan. Đang cao hứng thì Bình bị câu nói của Lan làm cho tụt dốc:

- Nhẹ nhàng thôi anh, nó có giá bằng 5 tấn thóc đấy!

Bình rời ngay tay ra khỏi “đống thóc” trên người Lan, miệng ú ớ không thành lời. Lan nhanh nhảu:

- Nhờ cái thẩm mỹ viện đầu làng em mới được thế này. Nhưng vụ giáp hạt này, anh sẽ phải vất vả đấy!

Vất vả thì Bình không sợ nhưng bây giờ mỗi lần động vào Lan, Bình cứ phải e dè, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa vì sợ làm hỏng “5 tấn thóc”. Không chỉ có thế, nhìn mấy gã có vợ, kể cả chưa vợ cứ nhìn chằm chằm vào chỗ mới sửa của Lan là Bình lại muốn nổi sung lên. Bình lúc này mới thấy thấm thía, thà dùng “chanh”mà an toàn tuyệt đối còn hơn xài “bưởi” mà nơm nớp âu lo.

Xem thêm >> Đi đánh ghen, bị chồng 'úp sọt' cho tội ngoại tình

Nguồn www.vietgiaitri.com

“Nhẹ nhàng thôi anh, nó có giá bằng 5 tấn thóc đấy!” - Tâm Sự