Báo nước ngoài xếp trứng vịt lộn đứng đầu nhóm món trứng tệ nhất thế giới

15/11/2022 03:19
- Bên cạnh trứng vịt lộn, trứng bắc thảo của Trung Quốc cũng được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp trong danh sách "Những món trứng tệ nhất thế giới".

Trong bài viết mới đăng tải trên chuyên trang ẩm thực Taste Atlas có trụ sở ở thành phố Sofia (Bulgaria), trứng vịt lộn đứng đầu danh sách "Những món trứng tệ nhất thế giới".

Bài viết giới thiệu, trứng vịt lộn vốn là món ăn đường phố phổ biến ở Philippines, xuất hiện ở mọi ngóc ngách, từ những quầy hàng rong cho tới nhà hàng cao cấp. Đó là loại trứng mà phôi đã phát triển thành hình hài, sau đó luộc chín. Bên trong quả trứng có nguyên "con vịt nhỏ" khiến nhiều thực khách e dè không dám nếm thử.

"Trứng vịt lộn được coi là món ăn bổ dưỡng, như chất kích thích chuyện phòng the. Món ăn dùng kèm gia vị như ớt, tỏi, giấm, muối hạt tiêu và chanh. Dù đã phổ biến trên khắp thế giới, nhưng nó vẫn được coi là bữa ăn của người ít tiền ở Philippines", bài viết mô tả.

Báo nước ngoài xếp trứng vịt lộn đứng đầu nhóm món trứng tệ nhất thế giới

Món trứng vịt lộn bóp rất lạ miệng ở một cửa tiệm tại thành phố Huế (Ảnh: Đại Dương).

Trên thực tế, đây cũng là món ăn quen thuộc ở Việt Nam cũng như một số tỉnh thành tại Trung Quốc. Người Việt quen thưởng thức khi còn nóng, ăn cùng gừng, rau răm, chút muối tiêu hoặc giấm tỏi. Món trứng còn được biến tấu theo nhiều kiểu lạ miệng hơn như sốt me chua ngọt, hầm ngải cứu, trứng vịt lộn bóp (trộn cùng hành tây, mắm gừng, dưa gang).

Báo nước ngoài xếp trứng vịt lộn đứng đầu nhóm món trứng tệ nhất thế giới

Trứng vịt lộn được đánh giá là món "gây thách thức" với khách nước ngoài (Ảnh: Fabienne Fong Yan).

Trước đó, trứng vịt lộn từng được nhiều chuyên trang du lịch, tạp chí nước ngoài đánh giá là "món ăn quá sức" so với khẩu vị của thực khách quốc tế. Cây viết Fabienne Fong Yan đến từ chuyên trang du lịch Lonely Planet (Mỹ) cũng liệt kê nó nằm trong danh sách "những món kỳ lạ nhất", nhưng khuyên thực khách nên "mạnh dạn" nếm thử.

Việc trứng vịt lộn "nhận được điểm thấp" (2,8 điểm) và đứng đầu danh sách "tệ nhất" đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, có thể điểm số thấp do phần lớn người đánh giá là thực khách nước ngoài. Còn với nhiều quốc gia ở châu Á, món ăn được đánh giá thơm ngon và bổ dưỡng.

Báo nước ngoài xếp trứng vịt lộn đứng đầu nhóm món trứng tệ nhất thế giới

Món súp trứng kiểu Trung Quốc (Ảnh: Taste Atlas).

Trong danh sách còn có các món trứng khác như trứng hấp (gyeran jjim) của Hàn Quốc đạt 3,5 điểm; trứng bắc thảo Trung Quốc 3,6 điểm; trứng cuộn (Gyeran mari) kiểu Hàn Quốc 3,7 điểm; món súp trứng Trung Quốc 3,9 điểm và món hàu chiên trứng của Phúc Kiến (Trung Quốc) với 3,9 điểm.

Nguồn dantri.com.vn

Báo nước ngoài xếp trứng vịt lộn đứng đầu nhóm món trứng tệ nhất thế giới - Du Lịch