5 thay đổi nhỏ nhưng lại có lợi ích lớn cứu vãn hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ

14/04/2016 12:05
Chẳng ngọn lửa nào là cháy mãi không tắt cũng giống như hôn nhân dù tình yêu được bắt đầu thế nào thì cũng có những khoảng lặng.

Chẳng ngọn lửa nào là cháy mãi không tắt cũng giống như hôn nhân dù tình yêu được bắt đầu thế nào thì cũng có những khoảng lặng. Đừng để những khoảng lặng ấy khiến cho Hôn nhân đổ vỡ mà hãy cùng nắm tay vượt qua và tìm lại hạnh phúc và hãy ''yêu lại từ đầu'' 

1. Trở thành bến bờ bình yên của nhau

Có một sự thật mà chúng ta không biết đó là càng ở với nhau nhiều thì tình yêu giữa hai người sẽ bị chuyển hóa thành tình thân. Khi đó, cả hai không còn phải cố gắng thể hiện cho đối phương nhìn thấy những tích cực của bản thân như những gì mà đã nói khi mới yêu nhau nữa. Ngược lại những khuyết điểm được bộc lộ rõ nét. 

Vì thế hãy loại bỏ sự nhàn chán bằng cách bạn hãy dành thời gian để chia sẻ về công việc bạn bè hay những dự định của bản thân với bạn đời của mình để hiểu nhau và gắn kết nhau hơn. Đừng khiến đối phương cảm thấy nhàn chán và bị tổn thương. Hãy khiến họ được yêu được quan tâm và được sống với chính mình.

hon-nhan

Ảnh: minh họa

2. Bày tỏ tình yêu thương mỗi ngày

Bạn có biết những việc làm thành thói quen mỗi ngày thì dù nhỏ cũng có tác dụng lớn hơn nhiều những việc lâu lâu mới làm một lần không? “Tích tiểu thành đại” – và trong hôn nhân cũng như vậy. Thay vì để dành đến những ngày kỉ niệm, bạn mới dành những món quà bất ngờ và những lời nói yêu thương đến người bạn đời của mình, thì hãy làm những điều nhỏ hơn mỗi ngày.

Có những thói quen bạn thương làm mỗi ngày dù là nhỏ cũng có tác dụng lớn tới tình yêu và hôn nhân cũng giống nh ''tích tiểu thành đại''.

Vì thế để hôn nhân không bị nhàm chán thì bạn hãy làm những điều nhỏ mỗi ngày như cảm ơn anh ấy vì đã đón bạn, khen chàng mặc đẹp với bộ đồ mới, bày tỏ cảm xúc vui khi anh ấy cất công chuẩn bị bữa hay mời bạn đi ăn những món ăn mới, hay đơn giản là chụp chung bạn những bức ảnh hằng ngày thay vì chỉ chia sẻ trên mạng xã hội ... Đừng ngại sến vì chắc chắn hổi mới yêu nhau bạn còn lãng mạn hơn thế. Hãy dành cho họ cái ôm cái hôn nhẹ vào mỗi buổi sáng hay chúc nửa đi ngủ ngon. Chẳng ai là không muốn được yêu được chiều chuộng mỗi ngày cả.

Xem thêm >> Sau 5 tiếng vật vã với chiếc quần phản chủ, cuối cùng vợ tôi cũng đã giúp tôi lôi được thứ ấy ra ngoài

vo-chong

3. Cùng nhau khám phá những sở thích mới

Cuộc sống sau hôn nhân như một cỗ máy cứ lặp đi lặp lại hằng ngày dễ khiến cho hôn nhân chở nên nhàm chán và đến mức chán lây sang cả bạn đời của mình. 

Để làm mới tình cảm hãy cùng nhau làm một điều gì đó như là cùng trang trí lại nhà, cùng thiết kế lại không gian ngủ, cùng nhau đi chơi hay picnic, cùng nhau tham gia những hoạt động giải trí... Cùng nhau làm những điều nhỏ nhất cũng khiến vợ chồng gắn kết nhau hơn và cảm giác như tình yêu hồi sinh mà chúng ta thường gọi là ''yêu lại từ đầu''

4. Học cách cãi nhau “lành mạnh”

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn vì những quan điểm trái chiều. Bạn hãy  thay vì cứ bảo vệ quan điểm riêng hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương và suy nghĩ. Cùng nhau nói chuyện thẳng thắn, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. 

Cãi nhau thì gia đình nào cũng có nhưng cãi nhau ''lành mạnh'' là như thế nào? Đó là đáp ứng được 3 chỉ tiêu: Không nói sang chủ đề khác, Không bạo lực và không để đến mai.

5. Dành khoảng thời gian cố định mỗi ngày cho nhau

Dù cuộc sống có bận rộn và ồn ào đến thế nào đi chăng nữa thì hãy thử dành ra một kế hoạch trong này chỉ dành cho hai người tất nhiên là ''bất khả xâm phạm'' . Bạn có thể dành 30p để đi dạo cùng nhau hay bên nhau xem phim, nghe nhạc thậm chí tắm cùng nhau... Hãy nhớ rằng chính những bận rộn và tất bật của cuộc sống khiến cho các bạn xa rời nhau, nên đừng lấy cớ bận rộn để không thể dành thời gian cho đối phương với những hoạt động nhỏ mỗi ngày.

Xem thêm >> Bị cấm 'gần gũi' suốt hai năm trời chỉ vì làm vợ giận

 

 

Ốc Đinh

5 thay đổi nhỏ nhưng lại có lợi ích lớn cứu vãn hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ - Tâm Sự