Nữ mật vụ tuyên bố không đỡ đạn thay Tổng thống Trump

27/01/2017 02:00
Một nữ nhân viên Mật vụ Mỹ đã trở thành đề tài bàn tán của dư luận sau khi cô viết trên mạng xã hội Facebook rằng sẽ không xả thân đỡ đạn cho Tổng thống Donald Trump trong tình huống nguy cấp.

Dân trí Một nữ nhân viên Mật vụ Mỹ đã trở thành đề tài bàn tán của dư luận sau khi cô viết trên mạng xã hội Facebook rằng sẽ không xả thân đỡ đạn cho Tổng thống Donald Trump trong tình huống nguy cấp.

Nữ mật vụ tuyên bố không đỡ đạn thay Tổng thống Trump

Nữ nhân viên Mật vụ Mỹ Kerry O'Grady (Ảnh: Washington Examiner)

Theo New York Daily News, Kerry O’Grady, một nữ nhân viên đặc biệt của Mật vụ Mỹ phụ trách khu vực Denver, đã viết thông điệp “I’m with Her” (tạm dịch: Tôi ủng hộ cô ấy) trên trang Facebook cá nhân hồi tháng 10/2016. Thông điệp trên là khẩu hiệu của những người ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Là một người không ưa tỷ phú Donald Trump, Kerry đã đăng tải nhiều bài viết lên mạng xã hội trong suốt chiến dịch tranh cử của ông Trump để chỉ trích nhà tài phiệt này. Trong một bài viết, Kerry “bóng gió” cô thà vào tù còn hơn “hứng đạn” thay cho ông Trump, song không nêu đích danh tên của tỷ phú New York.

“Là một công chức nhà nước trong gần 23 năm, tôi đã cố gắng để không vi phạm Đạo luật Hatch. Vì thế tôi đã im lặng và giữ quan điểm trung lập. Ở vị trí của tôi, nếu không làm vậy thì có thể bị coi là phạm luật… Thế nhưng thế giới đã thay đổi và tôi cũng thay đổi. Và tôi thà ngồi tù còn hơn nhận một viên đạn (khi thực thi nhiệm vụ) hay ủng hộ cho người mà tôi tin là thảm họa đối với đất nước này, cũng như đối với những người phụ nữ và cộng đồng thiểu số rất mạnh mẽ và tuyệt vời tại đây”, Kerry viết trên Facebook.

Đạo luật Hatch mà Kerry đề cập trong bài viết trên được thông qua vào năm 1939, trong đó cấm các nhân viên Mật vụ tham gia vào các hoạt động chính trị để đảm bảo sự công bằng và không thiên lệch giữa các đảng trong khi làm việc. Bài viết gây sốc của nữ nhân viên Mật vụ được cho là ra đời sau vụ bê bối của ông Trump liên quan đến đoạn video bị rò rỉ, trong đó tỷ phú New York thoải mái khoe khoang chuyện sàm sỡ phụ nữ khi ông còn hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Mặc dù xuất hiện từ hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng những bài viết của Kerry bỗng “nổi như cồn” và trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi tờ Washington Examiner đăng tải những bức ảnh chụp lại những lời lẽ chỉ trích nặng nề này. Những người sử dụng mạng xã hội đã ngay lập tức lan truyền những bức ảnh gây tranh cãi trên và kêu gọi Mật vụ Mỹ sa thải cô.

Người phát ngôn của Mật vụ Mỹ Joe Casey cho biết cơ quan này đang xem xét lại các bài viết của Kerry trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Về phần mình, Kerry nói trong cuộc phỏng vấn với Examiner rằng cô đã gỡ bài viết trên xuống khoảng 2 hoặc 3 ngày sau khi đăng tải và khẳng định cô sẽ không trốn tránh trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ tổng thống dù người cô ủng hộ là bà Clinton. Nữ nhân viên Mật vụ tin rằng những bài viết trên sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô vì đó chỉ là những phản ứng mang tính cá nhân.

Thành Đạt

Tổng hợp

Xem thêm:

Nguyên nhân thật sự gây chìm tàu Titan

Nguồn dantri.com.vn

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

>>>Xem link gốc HD: Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Nữ mật vụ tuyên bố không đỡ đạn thay Tổng thống Trump - Xã Hội

wso shell IndoXploit shell wso shell hacklink hacklink satış hacklink wso shell evden eve nakliyat istanbul nakliyat evden eve nakliyat istanbul evden eve nakliyat evden eve nakliyat istanbul nakliyat