NSND Thu Hiền bất ngờ khi học trò đưa nhạc pop, jazz vào dân ca

22/07/2017 08:15
Nữ NSND không giấu được sự bất ngờ khi á quân Sao mai 2015 Hồng Duyên hát các ca khúc dân gian nổi tiếng theo phong cách của acoustic, jazz và semi classic.

Nữ NSND không giấu được sự bất ngờ khi á quân Sao mai 2015 Hồng Duyên hát các ca khúc dân gian nổi tiếng theo phong cách của acoustic, jazz và semi classic.

Chiều 16/7, giải nhì Sao mai 2015 phong cách dân gian Hồng Duyên có buổi ra mắt album Còn duyên tại Hà Nội. Đây là sản phẩm âm nhạc được nữ ca sĩ và nhạc sĩ Dương Cầm dành nhiều tâm huyết. Ê-kíp thực hiện tham vọng album sẽ đánh dấu hướng đi mới, đầy hiện đại của một ca sĩ thuần dân gian.

Sản phẩm gồm 9 ca khúc, trong đó có hai sáng tác mới là Guốc mộc (Hồ Trọng Tuấn) và Duyên (Dương Cầm); hai ca khúc quen thuộc là Em tôi (Thuận Yến) và Em trong mắt tôi (Nguyễn Đức Cường); còn lại là các ca khúc dân gian và một bài chèo.

NSND Thu Hiền bất ngờ khi học trò đưa nhạc pop, jazz vào dân ca

Nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân gian Hồng Duyên.

Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết các ca khúc đều được phối khi lại theo phong cách âm nhạc hiện đại, trẻ trung với acoustic, jazz, semi classic,... Tác giả Mong anh về hy vọng sự mới mẻ và sáng tạo này sẽ tạo luồng gió mới cho những bài hát dân ca quen thuộc.

Nghe Hồng Duyên hát live ca khúc Còn duyên (dân ca quan họ Bắc Ninh) với bản phối hoàn toàn mới, NSND Thu Hiền tỏ ra bất ngờ. Giọng ca gạo cội dành những lời khen ngợi cho sự sáng tạo của học trò trong dòng nhạc dân ca.

"Hai năm sau cuộc thi Sao mai 2015, tôi thấy em đã thực sự tiến bộ, trưởng thành. Vì chưa nghe trọn album nên tôi cũng không nhận xét được nhiều. Nhưng chỉ với một vài ca khúc, tôi đã rất bất ngờ vì sự sáng tạo của em và nhạc sĩ Dương Cầm", nữ NSND nói thêm.

NSND Thu Hiền bất ngờ khi học trò đưa nhạc pop, jazz vào dân ca

NSND Thu Hiền chia sẻ sự bất ngờ khi nghe học trò hát ca khúc Còn duyên.

Giải nhì Sao mai 2015 thừa nhận cô hát dân ca quan họ không "vang, rền, nền, nảy" như các liền chị quan họ, thể hiện ca Huế cũng không toát được cái e ấp của người cố đô. Nhưng vớiCòn duyên, Hồng Duyên muốn nhấn mạnh vào nét khác lạ, độc đáo trong cách thể hiện thay vì kỹ thuật hát đặc trưng của những vùng miền dân ca.

Ngoài ra, khi thực hiện sản phẩm âm nhạc lần này, cô và ê-kíp cũng muốn tôn vinh "nét duyên" của con gái Bắc Bộ xưa.

"Những người phụ nữ Bắc Bộ vẫn nổi tiếng với nội tâm giản dị, mộc mạc nhưng cũng rất đỗi tinh tế. Hình ảnh bề ngoài đậm nét văn hóa truyền thống, từ cách vấn khăn đến đôi guốc mộc. Với sản phẩm âm nhạc lần này, tôi muốn thêm một lần nữa khẳng định sự nhẹ nhàng, dịu dàng và văn hóa của những người phụ nữ ấy", nữ ca sĩ nói thêm.

NSND Thu Hiền bất ngờ khi học trò đưa nhạc pop, jazz vào dân ca

Hồng Duyên được đào tạo bài bản về thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Năm 2015, nữ ca sĩ dự thi Sao mai và đoạt giải nhì phong cách dân gian.

Góp giọng cùng Hồng Duyên trong CD này còn có ca sĩ Tạ Quang Thắng (song ca bài Gió đánh đò đưa) và nhóm The Wings (hòa giọng trong Em trong mắt tôi).

MV mới của Mỹ Tâm gây sốt

MV "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả trên mạng xã hội.

Xem thêm : tin sao viet mới nhất trong ngày

Xem thêm : Chuyen tinh yeu mới nhất

Xem thêm : chuyen la bon phuong

Xem thêm: tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

news.zing.vn

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

>>>Xem link gốc HD: Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

NSND Thu Hiền bất ngờ khi học trò đưa nhạc pop, jazz vào dân ca - Ngôi sao

wso shell IndoXploit shell wso shell hacklink hacklink satış hacklink wso shell evden eve nakliyat istanbul nakliyat evden eve nakliyat istanbul evden eve nakliyat evden eve nakliyat istanbul nakliyat