Những người sống khuôn mẫu thực sự: chỉ có 4 nơi nên tiêu nhiều tiền nhất

27/07/2021 05:52
Học cách tiêu tiền cũng khó như học cách kiếm tiền vậy. Bạn phải dám tiêu, biết tiêu thì mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Dưới đây là những nơi bạn nên tiêu nhiều tiền nhất để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đầu tiên, tiêu tiền vào những thứ cần thiết cho cuộc sống

tiêu tiền thông minh, tiêu tiề đúng cách, 4 nơi nên tiêu nhiều tiền nhất

Bạn nên học cách tiêu tiền hợp lý (Ảnh minh họa)

Có người tự cao, thấy người khác có cái gì hay thì cũng muốn có, nhưng điều kiện gia đình không cho phép nên họ đi vay mượn gấp đôi, cuối cùng khiến nợ nần chồng chất, điều này chỉ làm thỏa mãn cái tôi nhưng sẽ làm hại chính bản thân bạn.

Khi tiêu tiền nên tính đến khả năng của bản thân, chỉ cần chi tiêu những thứ cần thiết trong cuộc sống, những thứ khác không nên chi tiêu vượt quá khả năng của mình. Tất nhiên bạn vẫn có thể thử những thứ tốt hơn, nhưng không cần thiết phải tiêu xài hoang phí chỉ để làm hài lòng con mắt của người khác.

Tiêu tiền cho bản thân

tiêu tiền thông minh, tiêu tiề đúng cách, 4 nơi nên tiêu nhiều tiền nhất

(Ảnh minh họa)

Tiêu tiền cho chính mình không có nghĩa là ăn chơi, mua sắm mà là đầu tư vào việc học hành rèn luyện, cải thiện bản thân. Đầu tư tiền cho trí tuệ là cách an toàn nhất trong quản lý tài chính. Có trí tuệ và học thức thì bạn không bao giờ nghèo đói được.

Có thể nhiều người sẽ phản bác rằng tiền ăn còn chẳng đủ, lấy tiền đâu mà học hành thêm. Tuy nhiên, đối với việc học, kể cả phải đi vay để trang trải thì khoản chi này vẫn đáng để bỏ ra. Hãy tin rằng, chi phí này chắc chắn sẽ giúp bạn mở ra được cánh cửa mới rộng lớn hơn và lấy lại gấp bội so với những gì đã bỏ ra.

Sự thật, tri thức chính là nguồn vốn giúp chúng ta bước vào đời. Nếu mãi cứ hà tiện cho tri thức, bạn sẽ mãi mãi nghèo túng thôi.

Đầu tư vào “vốn xã hội” của chính bạn

tiêu tiền thông minh, tiêu tiề đúng cách, 4 nơi nên tiêu nhiều tiền nhất

(Ảnh minh họa)

Tiêu tiền cho bạn bè, đồng nghiệp không phải để tìm “bạn nhậu” mà là để tìm những người bạn, đồng nghiệp có giá trị. Những người cùng chung chí hướng và có thể sẽ là bạn bè lâu dài, cùng nhau tạo ra những giá trị cho cuộc sống. Vì vậy, dù là đi ăn tiệc hay đơn giản uống một cốc nước ngoài vỉa hè, đừng quá tính toán và keo kiệt bởi nó sẽ khiến đường đi của bạn ngày càng bị thu hẹp lại.

Nhiều người không hiểu “vốn xã hội” là gì, ví dụ khi bạn thành lập một công ty quảng cáo, khởi nghiệp rất khó khăn, nếu không có bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ thì rất khó để mở rộng mối quan hệ và giúp công ty phát triển. Lúc này, bạn sẽ hiểu được sự quan trọng “vốn xã hội” của bản thân và sự giúp đỡ của bạn bè sẽ là một bệ phóng hoàn hảo để làm nên thành công cho công việc kinh doanh.

Đầu tư vào tình cảm và hôn nhân

tiêu tiền thông minh, tiêu tiề đúng cách, 4 nơi nên tiêu nhiều tiền nhất

(Ảnh minh họa)

Khi còn trẻ, ai cũng muốn chọn cho mình một người bạn đời tuyệt vời, nhưng để đạt được điều đó, bạn phải đầu tư nhiều cho tình cảm và hôn nhân của mình để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Việc quan trọng nhất của đời người là chọn người bạn đời, nếu “chọn đúng” thì phúc khí càng lớn, cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, lựa chọn sai sẽ khiến cả cuộc đời còn lại trở nên bế tắc, thậm chí tuyệt vọng.

Xem thêm: Tại sao càng giàu càng keo kiệt?

Ngoisao.vn

Những người sống khuôn mẫu thực sự: chỉ có 4 nơi nên tiêu nhiều tiền nhất - Tâm Sự