Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

18/06/2022 08:13
- Không có đồ uống nào có thể giúp giảm cân mà chỉ có thể sử dụng kết hợp với chế độ ăn và luyện tập để hỗ trợ giảm cân bằng việc bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa chất béo.

Theo PGS.TS. Bùi Thị Nhung, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đồ uống hỗ trợ giảm cân là những đồ uống làm từ trái cây, rau củ. Có thể phối hợp nhiều loại trái cây hoặc rau củ, có năng lượng thấp, nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tiêu hóa thức ăn, giảm cảm giác đói và tăng chuyển hóa chất béo. Một số nước uống ít năng lượng có thể dùng trong bữa phụ để giảm cảm giác đói giúp giảm cân tốt hơn.

Nước ép dứa

Nước ép giảm cân làm từ dứa kết hợp với nước cốt chanh và bột quế Ceylon cung cấp vi khoáng, hạn chế sự thèm ăn và làm tăng khả năng miễn dịch, tạo cảm giác no.

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Nước chanh

Loại đồ uống này, cung cấp ít năng lượng và có nhiều vi khoáng giúp chuyển hóa chất béo. Ngoài ra có thể sử dụng nước chanh muối để uống hàng ngày cũng rất tốt cho việc giảm cân.

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Nước ép cà chua

Do cung cấp ít năng lượng lại nhiều vitamin và khoáng chất nên nước ép cà chua được nhiều người ưa chuộng sử dụng hỗ trợ giảm cân.

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Nước ép bưởi

Uống nước ép bưởi mỗi ngày được cho là có thể hỗ trợ giảm cân. Lượng vitamin C và enzym trong bưởi giúp đốt cháy chất béo rất hiệu quả. Vì thế có thể sử dụng nước bưởi trong chế độ ăn kiêng để giảm cân an toàn và lành mạnh.

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Nước ép dưa chuột

Dưa chuột là loại thực phẩm chứa rất nhiều nước, rất giàu hàm lượng chất xơ và khoáng chất, cùng lượng vitamin phong phú. Uống nước ép dưa chuột sẽ cung cấp một lượng vi khoáng và không thấy đói bụng, giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân hiệu quả.

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Nước ép rau củ

Nước ép rau củ cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ. Nước ép rau củ năng lương thấp, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.

Trà xanh

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Một số nghiên cứu cho thấy trà xanh có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Nước hạt chia

Hạt chia khi pha vào trong nước ấm sẽ nở ra tạo thành một hỗn hợp có gel bao quanh như sinh tố. Hạt chia có nhiều khoáng chất như canxi, omega, sắt… ít chất béo và năng lượng nên có thể sử dụng vào bữa phụ cho người muốn giảm cân.

Sữa đậu nành

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này

Sữa đậu nành không đường có năng lượng thấp, có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có thể sử dụng vào bữa phụ cho người muốn giảm cân.

Nhu cầu năng lượng của cơ thể bao gồm năng lượng cho chuyển hóa cơ bản và năng lượng cho hoạt động thể lực và tiêu hóa thức ăn. Trong đó, năng lượng cho chuyển hóa cơ bản chiếm tới 60-70% nhu cầu năng lượng trong ngày. Đây là năng lượng để duy trì hoạt động của các cơ quan cơ thể, trong đó năng lượng cho hoạt động của não là 20%, gan 20%, cơ 20%, tim, phổi 20%, các cơ quan khác 20%). Năng lượng cho hoạt động thể lực và tiêu hóa thức ăn chiếm 30-40% nhu cầu năng lượng cơ thể.

Chuyên gia khuyên chúng ta không nên giảm năng lượng chế độ ăn đột ngột. Vì khi đó, theo cơ chế sinh tồn, cơ thể cũng sẽ giảm tối đa mức năng lượng dành cho hoạt động của cơ quan này, gây nên tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, chóng mặt, hạ đường huyết… Ngoài ra, việc giảm đột ngột năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn hàng ngày có thể gây mất cân bằng điện giải, mất cơ bắp và tăng cân trở lại khi ngừng.

dantri.com.vn

Muốn giảm cân đừng bỏ qua 9 loại đồ uống này - Sức Khỏe