Kim Jong-un gây chú ý vì mang tất đi xăng đan

14/10/2021 03:11
Kim Jong-un khiến giới quan sát chú ý khi mang tất đen, đi xăng đan đen sáng bóng trong sự kiện kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sải bước trên thảm đỏ tại hội trường, mặc vest tối màu, thắt cà vạt đỏ, đeo kính nửa gọng và mang tất đi xăng đan trong video được đài truyền hình trung ương Triều Tiên KRT phát sóng hôm nay.

Kim Jong

Kim Jong-un đi xăng đan tham gia cuộc họp nhân kỷ niệm 76 năm kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10. Ảnh: KRT.

Colin Zwirko, chuyên viên phân tích của trang NK News chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, nhấn mạnh chi tiết Kim Jong-un đi xăng đan, tỏ ý không hiểu tại sao ông mang đôi dép này trong sự kiện kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10. Zwirko cho rằng lãnh đạo Triều Tiên gần đây thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe và tạo thoải mái cho bản thân.

"Ông ấy đã sụt cân đáng kể trong thời gian ngắn vào tháng 5. Kim Jong-un còn đứng trên thảm đệm khi phát biểu thời gian dài hồi tháng 9, điều trước đây ít thấy. Có vẻ như ông ấy đặc biệt cẩn trọng với Covid-19 và có thể đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe", Zwirko nói.

Cách Kim Jong-un chọn trang phục thường được giới phân tích quốc tế quan sát kỹ để tìm manh mối về tình hình sức khỏe của ông.

Khi lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trở lại vào đầu tháng 6 sau gần một tháng vắng mặt, các nhà phân tích nhận thấy đồng hồ đeo tay của ông dường như thắt chặt hơn so với trước và cổ tay có vẻ nhỏ đi, làm dấy lên suy đoán về sức khỏe của Kim Jong-un.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên sau đó đề cập tới sức khỏe lãnh đạo, động thái rất hiếm hoi, và dẫn lời một cư dân Bình Nhưỡng cho hay người dân cả nước rất đau lòng khi thấy hình ảnh Kim Jong-un có vẻ "tiều tụy".

vnexpress.net

Kim Jong-un gây chú ý vì mang tất đi xăng đan - Xã Hội