Không muốn da sần sùi, nổi mụn đúng ngày Tết, chớ dại làm những điều này

03/06/2020 03:18
Để làn da luôn tươi tắn, mịn màng, không nổi mụn trong dịp Tết, bạn hãy đảm bảo có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Để làn da luôn tươi tắn, mịn màng, không nổi mụn trong dịp Tết, bạn hãy đảm bảo có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Thức khuya, ngủ không đủ giấc

Ngủ muộn, thiếu ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến làn da của bạn trở nên xấu xí và lão hóa sớm. Thói quen xấu này khiến cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Hãy đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ từ 7-8 tiếng và không thức quá 11 giờ đêm.

Đây là việc làm cần thiết giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giúp da không bị nổi những nốt mụn xấu xí trong những ngày đầu năm mới.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Ngày Tết vốn là thời điểm để chúng ta thoải mái ăn uống, vui chơi với bạn bè. Tuy nhiên, việc ăn uống bừa bãi dễ khiến cơ thể gặp phải rắc rối.

Những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, bia rượu... sẽ làm làn da của bạn "xuống cấp" nhanh chóng, mụn có thể sinh sôi, làm da yếu đi và trông thiếu sức sống.

Hãy đảm bảo uống đủ từ 1,5-2 lít nước/ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để làn da luôn khỏe mạnh.

Không muốn da sần sùi, nổi mụn đúng ngày Tết, chớ dại làm những điều này

Tránh nặn mụn

Nếu chẳng may nốt mụn xuất hiện, bạn đừng vội nặn chúng ra. Việc làm này sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn, có thể gây viêm nhiễm và để lại những vế sẹo xấu xí.

Trong trường hợp này, hãy chăm chỉ làm sạch da mặt mỗi ngày và bôi kem trị mụn đều đặn. Chẳng mấy chốc mà nốt mụn sẽ bị "thổi bay".

Để cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng

Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng trong những ngày Tết vì chuyện bếp núc, quà cáp nội ngoại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm da của bạn trở nên xấu đi, tạo cơ hội mụn bắt đầu "tấn công".

Do đó, bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị Tết cụ thể, phân chia công việc hợp lý để vừa đảm bảo thời gian quán xuyến việc gia đình mà vẫn được thư giản, nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.

Xem thêm 7 bài tập đơn giản giúp bạn đốt cháy calo ngay cả khi xem TV

xahoi.com.vn

Không muốn da sần sùi, nổi mụn đúng ngày Tết, chớ dại làm những điều này - Làm Đẹp