Đạo diễn Chu Thiện bật khóc trong ngày quay cuối của phim Duyên kiếp

06/08/2022 07:49
'Duyên kiếp' - vở cải lương nổi tiếng của soạn giả Hoàng Song Việt được chuyển thể thành bộ phim truyền hình dài 37 tập. Tập 1 của bộ phim phát sóng lúc 20h ngày 6-8 trên THVL1.

TTO - 'Duyên kiếp' - vở cải lương nổi tiếng của soạn giả Hoàng Song Việt được chuyển thể thành bộ phim truyền hình dài 37 tập. Tập 1 của bộ phim phát sóng lúc 20h ngày 6-8 trên THVL1.

Đạo diễn Chu Thiện bật khóc trong ngày quay cuối của phim Duyên kiếp

Ê kíp đoàn phim trong buổi ra mắt phim Duyên kiếp chiều 2-8 - Ảnh: HOÀNG LÊ

Trong buổi họp mặt giới thiệu bộ phim vào chiều 2-8 tại TP.HCM, đạo diễn Chu Thiện thực hiện Duyên kiếp xúc động nhớ lại: "Đây là bộ phim khiến tôi nhớ mãi, không phải vì kịch bản khó làm mà rất nhiều áp lực trong quá trình quay do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trong đoàn hết người này bệnh rồi đến người khác. Ngày quay cuối cùng, trời thì mưa, còn tôi bật khóc vì xúc động. Để hoàn thành bộ phim mọi người trong đoàn đã phải nỗ lực rất nhiều".

Biên kịch Hạ Thu - tác giả kịch bản chuyển thể - cho biết chị rất mê cải lương nên có nhiều cảm xúc khi chuyển thể: "Tôi và soạn giả Hoàng Song Việt thân nhau, vở cải lương Duyên kiếp mang đậm tính nhân văn rất hay.

Dĩ nhiên là từ vở diễn dài hơn 2 tiếng thành phim truyền hình 37 tập cần tô đậm thêm tính cách nhân vật thông qua nhiều tình huống, đồng thời viết thêm nhân vật mới. Nhưng dù sáng tác thêm tôi tôn trọng tuyệt đối tinh thần vở cải lương gốc".

Duyên kiếp có bối cảnh trải dài từ những năm 1930 đến 1960, thông qua câu chuyện của hai chị em Huệ, Lan cùng hai chủ - tớ thương nhau như anh em là Hai Lương và Thành và nhiều nhân vật khác..., bộ phim tái hiện thân phận của người phụ nữ và nông dân luôn bị chà đạp.

Họ khao khát một tình yêu, hạnh phúc gia đình trọn vẹn, nhưng cuộc sống và cái ác đã khống chế, đè nén họ.

Đạo diễn Chu Thiện bật khóc trong ngày quay cuối của phim Duyên kiếp

Trương Mỹ Nhân vai Huệ - Ảnh: ĐPCC

Bạch Công Khanh vào vai công tử khù khờ có trái tim nhân hậu Hai Lương. Đây tiếp tục là thử thách với anh, bởi trước đó, anh từng hóa thân vào dạng vai này trong Tiếng sét trong mưa và Ngày em đến.

Nói về vai diễn này,Bạch Công Khanh cho hay: "Vai khờ dường như là cái duyên của tôi vậy. Trên phim trường, tôi và đạo diễn bàn kỹ để tạo ra nhân vật khác biệt so với các phim trước".

Đạo diễn Chu Thiện bật khóc trong ngày quay cuối của phim Duyên kiếp

Duyên kiếp dài 37 tập lên sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh THVL1 bắt đầu từ ngày 6-8 - Ảnh: ĐPCC

Ngoài Bạch Công Khanh, Duyên kiếp còn có sự tham gia của diễn viên Trương Mỹ Nhân, Thân Thúy Hà, Huỳnh Đông, Oanh Kiều, Ngô Phương Anh, Trương Minh Quốc Thái, Thư Nguyễn, Khương Thịnh, Kim Huyền, Phi Nga…

Truyền hình năm 2022: 'Phim xưa' lên ngôi

TTO - Kênh SCTV14 mở đầu năm 2022 bằng bộ phim Hồng nhan, phát sóng lúc 19h45 từ ngày 5-2. Cùng lúc đó, hàng loạt phim lấy bối cảnh xưa tiếp tục ghi hình để kịp phát sóng trong năm 2022 này.

HOÀNG LÊ

Xem thêm: tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

Nguồn tuoitre.vn

Đạo diễn Chu Thiện bật khóc trong ngày quay cuối của phim Duyên kiếp - Ngôi sao