Bạn có biết ngủ giờ nào được gọi là 'giấc ngủ người đẹp'? Đừng bỏ lỡ thời gian này

07/09/2020 02:10
Khoảng 1/3 cuộc đời của chúng ta dành cho giấc ngủ. Tất cả mọi người đều biết rằng một giấc ngủ kém, hoặc ngủ không đủ giấc, có thể khiến chúng ta trông phờ phạc, thiếu sức sống.

Khoảng 1/3 cuộc đời của chúng ta dành cho giấc ngủ. Tất cả mọi người đều biết rằng một giấc ngủ kém, hoặc ngủ không đủ giấc, có thể khiến chúng ta trông phờ phạc, thiếu sức sống. Vậy đâu là “khung giờ vàng” của giấc ngủ giúp chúng ta cải thiện cả sức khỏe lẫn sắc đẹp?

Đêm là thời gian điểm tốt nhất cho da trao đổi chất, khi đó các mạch máu trên da hoàn toàn mở rộng, máu cung cấp cho da sẽ đầy đủ hơn. Da được máu cung cấp đầy đủ sẽ tự phục hồi, sinh mới, ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa. Bởi vậy nói cách khác, ngủ sâu là thần dược của sắc đẹp không hề cường điệu chút nào.Thiếu ngủ sẽ khiến da bị khô, tiết ra nhiều chất nhờn hơn. Đồng thời sẽ khiến da sạm đi trông thấy.

Bạn có biết ngủ giờ nào được gọi là 'giấc ngủ người đẹp'? Đừng bỏ lỡ thời gian này

"Khung giờ vàng" của giấc ngủ giúp chúng ta cải thiện cả sức khỏe lẫn sắc đẹp (Ảnh minh họa)

Thực tế, nếu bạn muốn có một thần sắc tươi trẻ khỏe khoắn nhất vào ngày hôm sau, có một tuyệt chiêu. Đó là thời gian tối ưu bạn cần phải đi ngủ.

Các chuyên gia về sức khỏe đều cho rằng thời gian tốt nhất để đi ngủ là lúc 9 giờ 45 phút tối, và thức dậy lúc 6 giờ 55 phút sáng. Mặc dù thời gian đi ngủ được đề xuất này có thể sớm hơn so với thói quen của hầu hết người trưởng thành.

Đối với làn da, tốc độ tái tạo tế bào diễn ra nhanh hơn vào buổi đêm so với ban ngày, đặc biệt ở thời điểm 23h – 4h sáng. Lúc này làn da tăng sinh tế bào mới, hình thành collagen, sửa chữa và phục hồi các thương tổn. Nếu bạn ngủ sau 23h hoặc muộn hơn, quá trình này sẽ bị rối loạn.

Bạn có biết ngủ giờ nào được gọi là 'giấc ngủ người đẹp'? Đừng bỏ lỡ thời gian này

(Ảnh minh họa)

Đây là lúc mật từ gan tiết vào máu, loại bỏ các chất độc làm huyết dịch tươi mới. Đối với những ai thực hiện được thói quen đi ngủ đúng khung giờ vàng này thì bạn sẽ khỏe mạnh, sống lâu đến khi tuổi cao cũng không lo mắc các bệnh viêm gan hay sỏi mật.

Nhiều người tin rằng, người trưởng thành cần ngủ khoảng 8 giờ mỗi đêm. Thực tế, một số người có thể ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn. Tùy thể trạng và nhu cầu, mỗi người có thời gian nghỉ ngơi khác nhau. Các chuyên gia đồng thời cũng cảnh báo, việc ngủ nướng trong những ngày cuối tuần có thể làm thay đổi hệ thống tuần hoàn, khiến bạn muốn đi ngủ muộn và lại thức dậy muộn.

Bạn có biết ngủ giờ nào được gọi là 'giấc ngủ người đẹp'? Đừng bỏ lỡ thời gian này

(Ảnh minh họa)

Để dễ dàng đi vào giấc ngủ, bạn không nên vận động quá nhiều, căng thẳng ít nhất 2 giờ trước khi ngủ. Buổi tối, bạn chỉ nên ăn nhẹ nhàng để hệ tiêu hóa không bị áp lực và hạn chế sự tích lũy mỡ thừa, gây béo phì.

Xem thêm

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ban-co-biet-ngu-gio-nao-duoc-goi-la-giac-ngu-nguoi-dep-d..Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ban-co-biet-ngu-gio-nao-duoc-goi-la-giac-ngu-nguoi-dep-dung-bo-lo-thoi-gian-nay-54096.html#cải thiện sắc đẹp# giờ vàng cho giấc ngủ# ngủ như thế nào tốt cho sức khỏe

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

ngoisao.vn

Bạn có biết ngủ giờ nào được gọi là 'giấc ngủ người đẹp'? Đừng bỏ lỡ thời gian này - Làm Đẹp