6 phương pháp cải thiện vòng eo đồ sộ của bạn cần thực hiện ngay

04/01/2021 02:28
Khi bạn ăn nhiều đường bổ sung, gan sẽ bị quá tải với đường và buộc phải biến nó thành chất béo.1. Tránh đường và đồ uống có đường

( KHOEVADEP ) - Khi bạn ăn nhiều đường bổ sung, gan sẽ bị quá tải với đường và buộc phải biến nó thành chất béo.1. Tránh đường và đồ uống có đường

Thực phẩm có thêm đường có hại cho sức khỏe của bạn, có thể dẫn đến tích tụ chất béo xung quanh bụng và gan của bạn. Khi bạn ăn nhiều đường bổ sung, gan sẽ bị quá tải với đường và buộc phải biến nó thành chất béo. Cố gắng giảm thiểu lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn và cân nhắc loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường. Ngay cả những thực phẩm được tiếp thị là thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng có thể chứa một lượng đường đáng kể.

6 phương pháp cải thiện vòng eo đồ sộ của bạn cần thực hiện ngay

2. Ăn nhiều protein

Protein có thể là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất để giảm cân.Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, thì việc bổ sung protein có thể là thay đổi hiệu quả nhất. 

Protein không chỉ có thể giúp bạn giảm cân mà còn hiệu quả trong việc giảm mỡ vùng bụng. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều protein hơn và tốt hơn có ít mỡ bụng hơn.

3. Ăn ít carbohydrate hơn

Ăn ít carbs hơn là một cách giảm béo rất hiệu quả, chế độ ăn ít carb đôi khi giúp giảm cân gấp 2-3 lần so với chế độ ăn ít chất béo. Chế độ ăn kiêng low carb cũng giúp giảm nhanh trọng lượng nước, mang lại hiệu quả nhanh chóng.  Chỉ cần tránh các loại carbs tinh chế – như đường, kẹo và bánh mì trắng – là đủ, đặc biệt nếu bạn giữ lượng protein cao.

4. Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, loại chất xơ mới là quan trọng. Một nghiên cứu kéo dài 5 năm đã báo cáo rằng ăn 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 3,7% lượng chất béo trong khoang bụng. Cách tốt nhất để có thêm chất xơ là ăn nhiều thực phẩm từ thực vật, bao gồm cả rau và trái cây. 

6 phương pháp cải thiện vòng eo đồ sộ của bạn cần thực hiện ngay

5. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất mang lạilợi ích sức khỏe tuyệt vời.  Điều này không có nghĩa là tập bụng, vì không thể giảm mỡ tại chỗ – giảm mỡ tại một chỗ. Đặc biệt tập thể dục nhịp điệu – như đi bộ, chạy và bơi lội – có thể giúp giảm đáng kể lượng mỡ ở bụng.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng tập thể dục hoàn toàn ngăn cản mọi người lấy lại mỡ bụng sau khi giảm cân. Tập thể dục cũng giúp giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và cải thiện các vấn đề trao đổi chất khác liên quan đến mỡ thừa ở bụng.

6. Theo dõi lượng thức ăn của bạn

Theo dõi lượng thức ăn trong vài ngày liên tiếp có thể giúp bạn nhận ra những lĩnh vực cần thay đổi quan trọng nhất. Lập kế hoạch trước có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như tăng lượng protein nạp vào cơ thể lên 25-30% calo.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la trên thế giới

Nguồn www.khoevadep.com.vn

6 phương pháp cải thiện vòng eo đồ sộ của bạn cần thực hiện ngay - Làm Đẹp