Cờ bạc biến nghệ sĩ Hồng Tơ từ đại gia thành con nợ và bị bắt như thế nào?

08/05/2019 10:19
Hồng Tơ từng là 1 trong 4 danh hài ở phía Nam đầu tiên sở hữu xe sang và biệt thự. Nhưng "cờ bạc là bác thằng bần". Dính vào trò đỏ đen, bao nhiêu biệt thự, xe cộ của anh theo đó lần lượt "đội nón" ra đi. Gần đây nhất anh còn bị bắt vì tội đánh bạc.

Hồng Tơ từng là 1 trong 4 danh hài ở phía Nam đầu tiên sở hữu xe sang và biệt thự. Nhưng "cờ bạc là bác thằng bần". Dính vào trò đỏ đen, bao nhiêu biệt thự, xe cộ của anh theo đó lần lượt "đội nón" ra đi. Gần đây nhất anh còn bị bắt vì tội đánh bạc.

Tối 7/5, thông tin nghệ sĩ hài Hồng Tơ bị bắt tràn ngập các mặt báo. Người hâm mộ không khỏi bất ngờ vì những tưởng sau bao vấp ngã, danh hài đã làm lại cuộc đời. Nào ngờ...

Nhắc đến Hồng Tơ, những khán giả yêu hài không ai là không biết. Hồng Tơ từng là một diễn viên hài có giá cát-sê cao nhất, nhì cả nước. Đã có thời anh được gọi là "nghệ sĩ đại gia". Nghệ sĩ Hồng Tơ cùng với Bảo Quốc, Bảo Chung, Duy Phương, trở thành 4 danh hài ở phía Nam đầu tiên sở hữu xe sang và biệt thự.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thế nhưng ít lâu sau, Hồng Tơ lâm vào cảnh trắng tay, có lúc bế tắc anh còn định tự tử để trốn tránh thực tại.

Nghệ sĩ đại gia

Hồng Tơ xuất thân từ cải lương. Sau thời gian đóng "kép con" tức vai nam phụ anh phát hiện ra mình có năng khiếu hài nên chuyển sang đóng hề cải lương. Đó là thời điểm cải lương trong thời điểm rất hưng thịnh nên cái tên Hồng Tơ nhanh chóng nổi tiếng.

Nhưng khoảng đầu thập niên 1990, cải lương xuống dốc và tấu hài bắt đầu đi lên, Hồng Tơ cùng nhiều nghệ sĩ khác chuyển sang lĩnh vực mới mẻ này. Nhờ cái duyên trời phú tên tuổi của anh lên như diều gặp gió.

Nghệ sĩ Hồng Tơ có biệt danh Nghệ sĩ đại gia.

Theo Hồng Tơ, khi ấy anh chạy show “mệt nghỉ” từ Sài Gòn đến khắp các tỉnh miền Tây, miền Đông, miền Trung và ra cả miền Bắc.

Mới ngoài đôi mươi, danh hài trẻ đã sắm cho mình xe hơi, biệt thự còn tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh. Thời buổi khó khăn đó, sự thành đạt của Hồng Tơ được xem là của hiếm.

Danh hài Bảo Chung từng hài hước cho biết: "Có một khoảng thời gian chừng 2, 3 năm… tôi ghét Hồng Tơ khủng khiếp vì Hồng Tơ kém tôi 2 tuổi nhưng nổi tiếng trước tôi 2 năm”.

Tuy sớm nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công song nghệ sĩ Hồng Tơ luôn biết kính trên nhường dưới.

Anh nhớ lại: "Thời tôi đang lên thì sân khấu tấu hài có những cái tên lớn như chú Bảo Quốc, anh Duy Phương, anh Phú Quốc.

Còn những danh hài lừng lẫy trước đó như chú Khả Năng, Phi Thoàng, Tùng Lâm bắt đầu qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Nhưng khi làm việc chung, tôi luôn luôn bày tỏ thái độ kính trọng vì tôi thực sự thần tượng các chú.

Tôi nghĩ rằng một nghệ sĩ thực thụ phải là người biết cư xử, biết kính lão đắc thọ. Thời của tôi ngôi sao nào cũng hành xử đúng như thế còn bây giờ nhiều em trẻ ngông nghênh và xem thường tiền bối quá…

Các em không hiểu rằng danh vọng chỉ là tạm thời. Đến một thời điểm nào đó mình phải qua thời đỉnh cao. Lúc đó, mình sẽ rất hối hận vì đã lỡ nói hoặc hành xử dại dột".

Nghệ sĩ Hồng Tơ bên tượng sáp của chính mình

Không chỉ biết tôn trọng khán giả, kính trọng lớp nghệ sĩ đi trước, Hồng Tơ cũng hết lòng với đàn em. Chính anh là người đã tạo điều kiện để những diễn viên trẻ chưa có tên tuổi như Hồng Tài, Hoàng Tơ, Tơ Hồng có được cơ hội thử mình ở lĩnh vực hài.

Từ đó mới có câu chuyện vì thần tượng Hồng Tơ nên nghệ sĩ Hồng Tài chẳng những để râu, bắt chước cách diễn của anh mà còn lấy chữ "Hồng" để lót cho nghệ danh của mình.

Thông thường các nghệ sĩ ngôi sao sẽ không chấp nhận đàn em bắt chước mình nên sẽ làm sức ép bắt họ đổi nghệ danh nhưng Hồng Tơ lại rất vui vẻ, thậm chí kiếm show cho Hồng Tài đi diễn.

Chính vì vậy, dù bây giờ nghệ sĩ Hồng Tơ không còn trên đỉnh vinh quang nhưng anh vẫn được nhiều nghệ sĩ đàn em nể trọng.

Đang diễn bị giang hồ tới tính sổ

Mọi chuyện đang yên ắng bỗng nhiên cuối năm 1999, Hồng Tơ biến mất khỏi làng hài gần 10 năm. Anh mất luôn danh tiếng từ đó. Nguyên nhân xuất phát từ máu mê cá độ bóng đá.

Theo Hồng Tơ, như có ma đưa lối, quỷ dẫn đường anh bị lún sâu vào cá độ bóng đá quốc tế. Bao nhiêu thời gian, tâm trí và tiền bạc anh dồn cả vào cá cược. Mê chơi nhưng thiếu sự am hiểu về bóng đá nên anh chơi lần nào thua lần đó.

Nghệ sĩ Hồng Tơ kể đang diễn vẫn bị giang hồ tới tính sổ.

Nghệ sĩ Hồng Tơ từng tâm sự: “Cuộc đời tôi rớt xuống địa ngục là lúc tôi bắt độ 11 trận bóng cùng lúc, mỗi trận 50 triệu. Tôi nghiên cứu kỹ giò, cẳng từng cầu thủ và quyết định liều mạng.

Tôi cá độ theo kiểu "bóng mù", nghĩa là các trận đấu không được truyền hình trực tiếp và người đặt cược không cần theo dõi trận đấu, chỉ chờ tỷ số. Sáng hôm sau, tôi hồi hộp lên mạng xem kết quả 11 trận đấu. Tôi muốn té xỉu khi thua hết 9 trận, hòa 1 trận, thắng một trận nửa kèo (tôi chấp nửa một - thắng một trái). Bỏ ra 500 triệu, tôi chỉ được 25 triệu, coi như mất trắng”.

Đến căn biệt thự tại đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) anh cũng đành phải bán cho một bác sĩ ở bệnh viện Gia Định, lấy 550 lượng vàng nhưng rồi cũng chơi hết.

Tâm lý càng thua càng khát nên có bao nhiêu tiền anh mang ra cá hết. Thậm chí hết tiền mặt, anh bán cả nhà và xe để chơi tiếp. Đến căn biệt thự tại đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) anh cũng đành phải bán cho một bác sĩ ở bệnh viện Gia Định, lấy 550 lượng vàng.

Bao nhiêu của nả “đội nón” ra đi, kết quả là trắng tay. Thế nhưng, tréo ngoe là để gỡ gạc phần tài sản đã mất anh vay tiền chơi tiếp. Khi người thân không cho vay nữa, anh tìm đến xã hội đen. Một trong những chủ nợ của anh thời đó là trùm giang hồ.

Bị nhóm giang hồ tới tìm đòi nợ, Hồng Tơ phải trốn chui trốn lủi. Anh thậm chí yêu cầu bầu show đừng để tên mình lên poster chương trình vì sợ chủ nợ sẽ tới tính sổ.

Sau này anh kể có hôm đang diễn trên sân khấu thoáng thấy mấy tay giang hồ ngồi dưới hàng ghế khán giả là đứng tim, không còn tâm trí diễn suất nữa. Mấy tay giang hồ bắn tin nếu không trả nợ họ sẽ xử anh bằng luật giang hồ.

Lúc này, quá hoảng sợ Hồng Tơ mới tìm đến một ông trùm khác xin dàn xếp để được yên thân. Được bảo lãnh nhưng vì gián đoạn trên sân khấu một thời gian khá lâu nên Hồng Tơ mất đi vị trí ngôi sao của mình.

Quay đầu là bờ

Gián đoạn trên sân khấu một thời gian khá lâu nên Hồng Tơ mất đi vị trí ngôi sao. Bên cạnh đó, số nợ nần quá lớn khiến anh bế tắc. Khi ấy, anh xa lánh bạn bè và gia đình, tìm về một vùng quê xa Sài Gòn tạm lánh.

Trong những tháng ngày cùng quẫn và không tìm thấy lối thoát, nhiều lần Hồng Tơ đã mua lượng thuốc ngủ rất lớn chỉ chờ thời điểm để kết thúc cuộc sống. Nhưng như duyên trời đưa đẩy, một lần đang đi đường, anh thấy khát nên vào một ngôi chùa xin nước uống.

Vị sư thầy nhìn bộ dạng thất thần của Hồng Tơ biết anh đang có chuyện nên đã ngồi tâm sự, khuyên giải. Không ngờ nhân duyên này đã giúp anh bừng tỉnh.

Anh nhận ra ý định tự tử là ngu dại. Kể từ đó, Hồng Tơ chuyên tâm học Phật. Mỗi tháng anh ăn chay 4 ngày. Tâm trí bình an trở lại và bắt đầu quay lại với nghệ thuật.

Danh hài Hoài Linh là cha đỡ đầu của con gái nghệ sĩ Hồng Tơ, bé Kim Cương

Hồng Tơ nhớ lại quãng thời gian hễ có tiền là đi bar uống rượu, boa cho gái gú, có đêm hết vài chục triệu là bình thường. Nay anh mới nhận ra lắm lúc muốn kiếm 100.000 đồng còn không có.

“Cay đắng lắm! Tôi đã quyết định không gây thêm nợ nần và tuyệt giao với bài bạc từ lúc này. Khi đến một độ tuổi nào đó, con người ta sẽ biết dừng lại những đam mê phù phiếm, làm lại cuộc đời mình”, nghệ sĩ Hồng Tơ chia sẻ.

May mắn liên tiếp tới với Hồng Tơ khi anh gặp được người vợ hiện tại kém anh tới 23 tuổi. Nếu như trước đây, sau giờ diễn anh tụ tập bạn bè nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng thì bây giờ anh tranh thủ chạy về nhà bên vợ con.

Hồng Tơ bảo: “Tôi đã tập thói quen, làm bao nhiêu tiền mang về hết cho vợ cất giữ, chỉ lấy ít tiền mang theo dằn túi. Nghĩ đến vợ, con là tôi không thể nào đi ăn chơi, đàn đúm, phung phí tiền bạc như ngày xưa được”.

Lê Lan (Tổng hợp)

VietBao.vn

 

Xem thêm: tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

Cờ bạc biến nghệ sĩ Hồng Tơ từ đại gia thành con nợ và bị bắt như thế nào? - Ngôi sao